Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 14
  • Trong tuần: 597
  • Tất cả: 10725713
Đăng ký nhận lương hưu tại nhà như thế nào?

Bắt đầu từ ngày 16/4 Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Bình và Bưu điện tỉnh Thái Bình sẽ tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 4, 5 gộp một lần. Đối với trường hợp đăng ký nhận tiền mặt tại nhà, người hưởng cần phải đăng ký trên website https://ansinhxahoi.vnpost.vn hoặc liên hệ tổng đài 1900545481.

Do việc chi trả đến từng nhà sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc chi trả thông thường, bên cạnh đó hiện nay nhiều sổ Bảo hiểm xã hội có địa chỉ thường trú khác với địa chỉ người nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm hội đang sinh sống, bên số điện thoại liên hệ chưa được cập nhật khi có sự thay đổi nên việc đi chi trả sẽ gặp không ít khó khăn cho cơ quan chi trả. Để đảm bảo việc chi trả được nhanh chóng, an toàn, Trung tâm Công nghệ thông tin của Bưu điện tỉnh Thái Bình đã xây dựng “Hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và chi trả bảo trợ xã hội, người có công tại nhà” có địa chỉ: https://ansinhxahoi.vnpost.vn.

Để đăng ký nhận lương hưu tại nhà, người hưởng cần truy cập vào địa chỉ web: https://ansinhxahoi.vnpost.vn. Sau đó tiến hành các bước sau:

1. Nhập đầy đủ, chính xác các trường thông tin: “Họ tên”; “Tỉnh/Thành phố”; “Chọn loại số” (lựa chọn một trong các thông tin: mã số BHXH, Số sổ BHXH hoặc mã thẻ chi trả); “Mã” (điền mã sổ BHXH, số sổ BHXH hoặc mã thẻ chi trả - tương ứng với thông tin đã khai tại mục “Chọn loại số”); nhập mã bảo mật.

2. Nhấp chuột vào ô “Tìm kiếm”

Khi tìm thấy thông tin người hưởng, cần làm tiếp các bước sau:

1. Nhập địa chỉ chính xác đến số nhà, đường, tổ, thôn xóm.

2. Nhập số điện thoại liên hệ (bắt buộc) và Email (tuỳ chọn).

3. Nhập mã bảo mật

4. Nhấp chuột vào ô Cập nhật

Việc đăng ký thông tin trên “Hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và chi trả bảo trợ xã hội, người có công tại nhà” sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 4 - 14/4.


Giao diện trang https://ansinhxahoi.vnpost.vn

Sau khi điền đẩy đủ, chính xác các thông tin, hệ thống sẽ tự động cập nhật để Bưu điện lập danh sách người hưởng nhận tiền tại nhà và xây dựng các tuyến chi trả khoa học nhất, thuận tiện cho công tác chi trả tại từng địa bàn

“Hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và chi trả bảo trợ xã hội, người có công tại nhà” được thiết kế theo hướng đơn giản hoá, dễ dàng sử dụng trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối Internet.

Trường hợp người hưởng chưa quen sử dụng máy tính và các thiết bị di động có thể nhờ người thân đăng ký, nhập dữ liệu lên hệ thống https://ansinhxahoi.vnpost.vn. Việc nhập thông tin rất đơn giản, tiện dụng.

Ngoài ra, trong quá trình đăng ký, nếu cần hỗ trợ, người sử dụng có thể gọi tổng đài 1900.545481 để được hướng dẫn cụ thể.  Hoặc liên hệ với nhân viên Bưu điện tại địa phương để được trợ giúp việc cập nhật thông tin lên hệ thống https://ansinhxahoi.vnpost.vn.

Bên cạnh việc đăng ký các thông tin nhận lương hưu tại nhà, hệ thống https://ansinhxahoi.vnpost.vn còn cung cấp thêm tiện ích cho người dùng trong mùa dịch để không phải ra khỏi nhà mua một số hàng hóa thiết yếu như: dung dịch diệt khuẩn, nước tẩy rửa, bột giặt, nước rửa bát, lau sàn, sữa tắm... Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm nào có thể lựa chọn và đăng ký mua hàng, nhân viên Bưu điện sẽ liên hện để giao hàng đến tận nhà khác hàng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Bình và Bưu điện Việt Nam sẽ chi trả kì tháng 4, 5/2020 gộp thành 1 lần đối với cả 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt.

Lịch chi trả cụ thể tại từng địa phương sẽ được thông tin trên hệ thống thông tin xã/phường và và đăng trên tờ thông tin gửi các tổ dân phố. Tuy nhiên thời gian chi trả trên toàn quốc sẽ bắt đầu từ ngày 16/4. Chậm nhất đến ngày 31/5 việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của 2 kì tháng 4, 5/2020 sẽ phải hoàn thành.

Do số lượng người hưởng đông, địa bàn chi trả trên toàn quốc, nhất là tại các vùng đô thị đông người hưởng và các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa các địa chỉ người nhận rải rác, cách xa nhau nên việc chi trả tiền tại nhà sẽ kéo dài hơn thời gian chi trả tại các điểm Bưu điện như trước đây. Trong tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, Bưu điện tỉnh Thái Bình rất mong nhận được sự thấu hiểu và thông cảm của người hưởng về vấn đề này.


Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 355 Lý Bôn, Phường Đề Thám, Tp Thái Bình, Tỉnh Thái Bình

Điện thoại: 0227.3.730.075

E-mail: thaibinh@vnpost.vn

Website: thaibinh.vnpost.vn

Email :